Tôm nướng bơ chanh rất dễ làm, có thể dùng cho món khai vị hoặc món ăn chính.
Nguyên liệu: cho 6 người
1 kg tôm sú
80g bơ
2 nhánh tỏi
Rau mùi
1/2 thìa ớt băm
1/2 quả chanh
Muối, hà tiêu
Dầu ăn
Cách làm:
Rửa sạch tôm
Tỏi băm nhỏ phi thơm rồi cho bơ vào, đun chảy trong vòng 2 phút.
Tắt bếp, đổ nước cốt chanh, ớt băm và rau mùi thái nhỏ. Trộn lẫn hỗn hợp này lên.
Xếp tôm vào vỉ nướng trên lửa than.
Vừa nướng vừa rắc muối lên trên tôm.
Nướng tôm đều 2 mặt. Mỗi mặt khoảng 2 phút.
Xếp tôm ra đĩa rồi đổ nước sốt bơ chanh lên trên.
Ăn tôm với muối tiêu chanh.