Diễn Đàn Sinh Viên-Trường Đại Học KTKT Bình Dương
Mừng Sinh Nhật Diễn Đàn Tròn 1 Tuổi 20/9/2010. Bạn hãy click vào để cùng chia sẻ niềm
vui http://tangban.info/web/1125.htm
Diễn Đàn Sinh Viên-Trường Đại Học KTKT Bình Dương
Mừng Sinh Nhật Diễn Đàn Tròn 1 Tuổi 20/9/2010. Bạn hãy click vào để cùng chia sẻ niềm
vui http://tangban.info/web/1125.htm
Diễn Đàn Sinh Viên-Trường Đại Học KTKT Bình Dương
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn Đàn Sinh Viên-Trường Đại Học KTKT Bình Dương

Sinh viên trường ĐH KTKT Bình Dương
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Latest topics
» iPhone 4 trắng sẽ "lên kệ" vào mùa xuân 2011
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:54 pm by ahkiem32

» Bất ngờ thua trắng Philippines, Barca Của Đông Nam Á có nguy cơ bị loại
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:53 pm by ahkiem32

» Trúc Xinh - Ôi Cái Dáng Gợi Đòn
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:51 pm by ahkiem32

» Mai Mẩu_ bÉ bé bồng bông
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:48 pm by ahkiem32

» PCX Độ hết bài
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:46 pm by ahkiem32

» Xe độ độc nhất trên toàn thế giới chỉ có 3 chiếc
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:45 pm by ahkiem32

» Exciter nè các pác còn non nớt xin chém nhẹ tay!
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:44 pm by ahkiem32

» Mio Khoai môn sữa
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:43 pm by ahkiem32

» Shock - Thiếu nữ 9X tuyển bạn trai làm khuynh đảo thế giới mạng !
Bí quyết nấu súp ngon Empty7/12/2010, 12:42 pm by ahkiem32

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
DÀNH CHO QUẢNG CÁO (320 X 250 PIXELS) Mobile : 0933568225
Liên hệ quảng cáo
DÀNH CHO QUẢNG CÁO (320 X 250 PIXELS) Mobile : 0933568225
Liên hệ quảng cáo
DÀNH CHO QUẢNG CÁO (320 X 250 PIXELS) Mobile : 0933568225
Diễn Đàn

 

 Bí quyết nấu súp ngon

Go down 
Tác giảThông điệp
ahkiem32
Quản trị viên
Quản trị viên
ahkiem32


Tổng số bài gửi : 1891
Points : 5671
Reputation : 1
Join date : 05/09/2009
Age : 33
Đến từ : BiÌ€nh DÆ°Æ¡ng

Bí quyết nấu súp ngon Empty
Bài gửiTiêu đề: Bí quyết nấu súp ngon   Bí quyết nấu súp ngon Empty17/9/2009, 10:17 am

Bí quyết nấu súp ngon


Thời tiết nóng bức cùng áp lực trong học tập, công việc đôi khi khiến
bạn mệt mỏi và có cảm giác chán ăn. Những lúc đó, một chén súp bổ
dưỡng, hấp dẫn dùng khai vị sẽ kích thích, lôi cuốn, giúp bạn tìm thấy
cảm giác ngon miệng ở những món ăn tiếp theo.

Bí quyết nấu súp ngon 73

Có rất nhiều cách nấu súp tùy vào nguyên liệu bạn lựa chọn. Tuy nhiên,
để nấu được nồi súp hấp dẫn, đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng cần có
những bí quyết riêng.

Nước dùng

Linh hồn của món súp chính là ở nồi nước dùng. Muốn có nồi nước dùng
tuyệt hảo trước tiên nguyên liệu bạn chọn cần đảm bảo tươi ngon. Nước
dùng đa phần được tạo bởi xương ống, thịt và một số loại rau quả. Đối
với cách dùng xương ống bạn có thể kèm theo cà rốt hay củ cải để tạo vị
ngọt tự nhiên cho món súp. Với một số món như súp gà, súp lươn hay súp
hải sản, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng luôn nước luộc nguyên liệu
để tạo nước dùng. Cách làm này vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo nước dùng
ngon.

Để tạo cho súp trông hấp dẫn, có độ sánh có một bí quyết rất đơn giản
đó là bạn hòa bột năng với nước, khi nồi nước đang sôi cho dần vào và
đảo đều tay.

Lựa chọn nguyên liệu

Đối với thịt bò, bạn nên chọn loại mềm, sớ thịt phải khô, mịn, màu đỏ hồng. Thịt heo thì chọn loại thịt săn, dam ỏng, ít mỡ.

Riêng hải sản thì tùy loại như ghẹ thì phải chọn loại yếm lớn, bấm chắc
tay, tôm chọn loại đều con, ánh xanh, mình trong, mực thì chọn con dày,
màu hồng sáng, sờ thấy khô se tay, có mùi thơm đặc trưng không tanh…

Đối với nguyên liệu rau củ, bạn cần chọn những loại thật tươi, mới
không bầm giập, trầy xước. Thái tất cả nguyên liệu với kích thước bằng
nhau để tránh tình trạng loại này quá nhừ, loại kia chưa kịp chín.

Thời điểm cho nguyên liệu

Một món súp bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn cần nắm được thuộc
tính của từng loại để xác định thời điểm nấu hợp lý. Nguyên tắc chung
là những nguyên liệu khó chín như khoai, cà rốt, xu hào thì ninh trước,
trước đó để nguyên liệu ngấm đều gia vị bạn nên xào qua với chút bơ hay
dầu ăn. Rau, quả dễ chín cho sau cùng như thế sẽ tránh được việc rau
quá nhừ, mất dinh dưỡng và mất ngon.

Súp cần ăn nóng. Khi dùng, có thể rắc một ít rau thơm, thường là rau
mùi tây, nguyệt quế, cần tây, thì là để tạo mùi thơm đặc trưng cho món
ăn.
Về Đầu Trang Go down
 
Bí quyết nấu súp ngon
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Bí quyết nấu súp ngon
» mấy con này trông ngon quá
» Giày thể thao… “năm ngón”
» Những 'món ăn' siêu nhỏ....nhìn ngon lém ý !
» Văn minh Hà Nội: Rải đinh bí quyết

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Sinh Viên-Trường Đại Học KTKT Bình Dương :: Chuyên mục: Gia Đình CDKTKT :: Ăn chơi - Ẩm thực :: Nghệ thuật ẩm thực-
Chuyển đến